Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Trang: [1] 2 3 ... 6
  In  
Tác giả Chủ đề: NHỮNG MẸO VẶT TRONG CUỘC SỐNG  (Đọc 60020 lần)
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« vào lúc: 17:54, 24-08-2011 »

1.   Khi để đường ngọt các loại kiến đến, hoặc các nồi thịt chưa kịp đưa vào tủ lạnh, Kiến kéo đến rất đông. Nhất là đối với kiến gió, bạn có để trong nước nó cũng qua được vì nó nhẹ hơn sức căng mặt ngoài của nươc..Muốn cho kiến không đến lấy phấn viết bẳng (của học trò) vẽ đậm bằng hình khung kín bao quanh vật mình cần bảo vệ, kiến không vào đươc.
-Nhà lắm chuột để đâu nó cũng mò đến, bạn treo vật đó lên sợi dây như dây phơi, trên dây treo của vật đó bạn làm 1 cái chao bằng giấy như chao đèn. Chuột không leo vào được.
-Trong nhà lắm chuột nhắt khó đánh được xin giới thiệu làm bẫy đơn giản: Củ lac nhân (Đậu phông) nướng cho thơm, dùng 1 cái bát to và 1 chén nhỏ. Bắt úp lên chén(li), chén úp lên hạt lạc, sao cho miệng chén đúng vào nửa viên hạt lạc, hạt lạc phải ở trong lòng bát. Khi chuột nhắt đến cắn hạt lạc mang đi, chén sập, bát cũng sập theo chụp cả chén, hạt lạc và chuột. Muốn bắt chuột bạn rê cái bát đuôi chuột thò ra dùng miệng bát chẹt chết chuột. Nhà bạn lắm chuột chỉ 3 cái bẫy 1 buổi tối là bắt hết mọi con.

2.   Về mùa hè trẻ nhỏ hay bị các nhọt trên đâu, nhất là nhọt bọc
Khi trẻ bị nhọt trên đầu, sau khi nặn mủ, lấy ngòi của nhot. Đầu trẻ lên gia non , nếu không có biên pháp hay thì chỗ lên nhọt đâu trẻ đẽ đẻ lại vết sẹo to và rất xấu.
Để tránh có sẹo "sân bay " trên đầu, khi nhọt bắt đàu lên gia non bóng nhẫy người ta hay vắt the bòng (bưởi) vào vị trí nhọt (Đã lên gia non) đó thì không để lại sẹo và tóc mọc bình thường.
Logged
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« Trả lời #1 vào lúc: 17:56, 24-08-2011 »

3.   Khi bạn vào nhà ai, nhà đó nuôi chó dữ, nó xồ ra đuổi bạn, nếu bạn chạy thì sẽ làm mồi cho nó cắn, Tốt nhất lúc đấy bạn ngồi xuống 2 tay xoa xoa trên mặt đất giả vờ lấy đá ném nó, sau đó bạn vung tay lên là chó chạy mất, lúc đó bạn mới tìm cách tránh nan.(Bản năng của loài chó sợ n ém ,Nếu bị chó đuổi cũng làm vậy là an toàn). .

4.   Nếu công việc của bạn phải thường xuyên đi qua khu rừng có hổ, buộc lòng phải đi một mình, kinh nghiêm đi rừng như sau:
-Phải để thường xuyên trên vai 1 cây gậy, sau khi ra khỏi rừng mới để cây gậy xuông.
Hổ không giám vồ người mang gây.

5.   Trong tập thể hay trong gia dình đang vui, bỗng có người bị nấc cụt, các bạn làm như sau:
-Vu khống cho người bị nấc cụt ăn trộm cái gì của ban.
-Gây sự cãi nhau với người đang bị nấc cụt.
Làm sao cho người bị nấc cụt tưởng thật, diễn biến phải thật căng thảng, để cho người nấc cụt vào cuộc cãi nhau rất hặng
Sau khi người bị nấc khỏi thì giải thích cho bạn đó.
Logged
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« Trả lời #2 vào lúc: 08:48, 25-08-2011 »

6.   Khi Gia đình đang ăn cơm vui vẻ, hoặc có 1 bữa nhậu sôi nổi, bỗng có 1 người bị nghẹn đứng mãi không xuôi hoặc hóc mãi, khạc mãi không ra xương, để tiếp tục bữa ăn hoặc bữa nhậu đang vui vẻ, bạn thử cách này:
-Bạn cứ để người bị nạn thế lẳng lặng đi ra khỏ bàn nhậu, mâm cơm ra cổng thấy vật gì chắn đường bạn xoay vật đó 1 góc 90 độ, sau đó bạn về vẫn tiếp tục ăn vui vẻ coi như không có chuyện gì xảy ra. 1 lúc sau người bị nghẹn hay bị hóc khỏi.
-Nếu không khỏi bạn lấy đôi đôi đũa người bị hóc tay cầm 1 chiếc cắm thẳng trên đỉnh đầu chỗ thóp thở, tay còn lại càm chiếc còn lại gõ ngang mấy cắi( nam 7 cái, nữ 9 cái) vào chiếc đũa đang cắm trên dỉnh đậu một lúc sau khỏi.
-Trường hợp bi hóc nếu không khỏi không xuôi xương, bạn lấy cơm sốt dẻo nắm thành nắm to bằng ngón tay cái, cho người bị hóc nuốt chủng(không nhai tất nhiên là khó nuốt ) 1 lúc sau là khỏi.
Logged
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« Trả lời #3 vào lúc: 08:49, 25-08-2011 »

7.   Các gia đình đều hay nấu dấm cá mè, đầu cá mè là bộ phận ngon nhất Nhiều người chưa biết làm đầu cá mè giữ lại các bộ phận ngon của đầu cá, Quê tôi chuyên đánh cá mè bằng nghề cượm tôi xin mách nhỏ các bạn đầu cá mè giữ lại cái gì.
Khi làm cá bạn cắt phần đầu ra thò tay móc mạnh cái go già của cá vứt đi, còn lại cái go non, để vậy nấu bình thường như ý định của ban.
Go non rất ngon, ăn sần sật và béo nhưng không phải béo do mỡ cá không tin các bạn thử xẹm
Để cho mất mùi tanh của cá bạn có thể lau qua bằng dấm, khi nấu cho thêm mấy ngọn rau muống vào.Hoặc bạn bọc đầu cá mè trong túi ni lông cho 1 chén rượu trắng vào và gói kín chùng độ 5 phút là hết tanh.
Logged
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« Trả lời #4 vào lúc: 19:30, 25-08-2011 »

8.   Khi ăn cá, bạn có thể gặp mùi tanh của cá và cả mùi tanh của bùn nếu là cá nước ngọt. Có nhiều cách để khử mùi tanh này.
- Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.
- Cá sau khi làm sạch, bạn dùng rượu nho ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm mất mùi tanh.
- Trước khi rán, bạn cho cá vào ngâm cùng một ít sữa bò, như vậy sẽ làm cá hết mùi tanh và tăng thêm độ tươi.
- Sau khi làm sạch cá nước ngọt, bạn cho cá vào ngâm với rượu nếp khoảng 10-15 phút, sau đó tẩm bột để rán, cá sẽ thơm và hết mùi tanh của bùn.
- Đối với cá chép, hai bên sườn cá có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Khi làm cá, bạn cắt sát mang một tí sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân đó thì cá không còn mùi tanh nữa.
- Để khử mùi tanh ở tay sau khi làm cá, bạn chỉ cần dùng một ít kem đánh răng hay rượu trắng để rửa tay.
Ngoài ra, nếu bạn muốn đánh vảy cá được nhanh, sạch, trước hết, cho cá ngâm vào nước lạnh có pha giấm theo tỉ lệ một lít nước với hai thìa giấm, khoảng 2 giờ. Như thế, khi bạn đánh vảy, vảy cá sẽ rơi ra dễ dàng.
Làm cá xong, tay có mùi tanh, bạn hãy dùng xà phòng rửa kỹ một lần rồi lấy ít kem đánh răng vào tay, xoa đều và rửa lại bằng nước lạnh, sẽ hết mùi.
Vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn khử mùi tanh của cá một cách hữu hiệu nhất.
- Khử mùi cho đồ nấu: Chảo, nồi... sau khi rán, nấu bao giờ cũng để lại mùi tanh. Hãy ngâm các đồ đó bằng ít nước chè rồi dùng nước lạnh rửa sạch.
- Khử mùi cho thớt: Trước khi rửa thớt vừa làm cá tanh, hãy nhỏ một ít dấm hoặc vắt nửa quả chanh rồi đem phơi khô, cọ sạch, chắc chắn thớt sẽ hết sạch mùi tanh.
- Khử tanh cho bếp: Để mùi tanh không lan tràn ra không khí bếp, trước khi nấu hay rán cá, bạn hãy bỏ vào nồi một chút dấm chua.
- Khử tanh ở mỡ thừa: Sau khi rán cá, số mỡ thừa trên chảo cũng có mùi tanh, hãy đun sôi mỡ lên, thả ít gừng tươi vào và thêm chút hành hoa, đun sôi mỡ và vớt những mảnh vụn gừng và hành cháy ra, chắc hẳn mùi tanh của cá sẽ hết, và bạn có thể sử dụng mỡ đó để tiếp tục xào nấu. Tuy nhiên, cần hạn chế hết sức việc sử dụng lại nhiều lần dầu đã qua lửa vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Logged
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« Trả lời #5 vào lúc: 19:32, 25-08-2011 »

9 Công việc hàng ngày các bạn gặp ong đốt phải làm thế nào:
-Ong mật đốt.
-Ong vò vẽ và 1 số loại giống như vò vẽ đốt.
-Ong Đất.
*Ong mặt đốt thì đơn giản rút cái ngòi của nó ra xoa tý nước bọt là xong.
*Ong vò vẽ đốt cũng tương đối nguy hiểm. Nếu bạn bị đốt nhiều lấy nước vôi trong bôi vào chỗ ong đốt là khỏi , vì nước vôi là hydrosuyt can xi nên khi bôi vào sẽ trung hoà với nọc ong (nọc ong là 1 loạ a xit)
*Ong đất: Trâu đi rừng mà chỉ 2~ 3 con đốt là trâu chết đấy, gặp loại ong đất này đốt thì vô cùng nguy hiểm . Tôi xin kể cho các bạn nghe câu chuyện có thật:
Thời bao cấp (1971) tôi đi khảo sát tuyến (Đường ) ở khu rừng Hương Lậm, Hương khê, Hà tĩnh. Anh bạn tôi vô ý bị 2 chú ong đất chích cho 2 mũi, anh ta nằm thẳng cẳng, chúng tôi vội cõng anh ta về , mất 2 tiếng về đến nhà, khi để anh ta nằm trên sạp làm bằng cây nứa người anh ta sưng như con bò, mắt mũi chả nhìn thấy gì cả. có người khóc, có người la hét vì sợ , Thấy vậy có anh dân tộc đi qua ghé vào thấy anh ta nói :
-Ố ồ để tao chữa cho.
Anh ta chạy về nhà lấy 1 miếng đen đen cho chúng tôi bằng hạt đỗ đen và bảo.
- Mài ra xoa vào đúng chỗ ong đốt.
Và cho tiếp 1 miếng bằng 1/2 hạt đõ xanh mài ra cho uống. Các bạn biết không? sau khi xoa vào chỗ bị ong đốt và uống xong thứ mà người dân tộc đó đưa cho thấy nó xẹp xuống trông thấy , gia dẻ anh ta nhăn nheo như ông lão. 1 thời gian sau anh ta làm việc bình thường.
Thấy vị thuốc đó hay quá anh em hỏi bao nhiêu tiền và vị thuốc đó là thuốc gì mà linh nghiệm vậy anh cười nói:
-Ồ tao không lấy tiền đâu , đây là MẬT GẤU rừng đó.
Anh em hỏi mua anh ấy không bán.
Như vậy bị ong đất đốt bạn chỉ cần mật gấu bôi vào là khỏi. Nói cách khác MẬT GẤU trị được các loại ong đốt.
« Sửa lần cuối: 09:49, 22-07-2012 gửi bởi 470525 » Logged
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« Trả lời #6 vào lúc: 16:37, 20-10-2011 »

10.   Các bạn bị rết cắn (con rết lắm chân màu vàng, có con vàng thẫm,Rết càng to , cắn càng nguy hiểm). Nếu không biết cách có thể phải cấp cứu bệnh viện, Khi bị rết cắn đau nhức, chỗ bị cắn sưng tấy rất to, đau đớn khôn cùng.
Khi bị rết cắn các bạn chỉ cần lấy rãi con gà( Vạch mồm gà lấy rãi, nhớt) bôi vào chỗ bị cắn là khỏi, sự đau nhức giảm hẳn.
   
11.   Có những việc rất khó giải thích nhưng rất hiệu nghiệm:
*Khi bạn đến viếng đám ma bạn có bệnh tật gì. khi đến gần linh cữu bạn khấn thầm gửi người quá cố đưa bệnh tật ra khỏi bạn là được chấp thuận.
*Khi ngủ hay giật mình hoặc mơ những điều không muốn hoặc tự nhiên sợ sệt không yên lòng. Trước khi ngủ bạn để con giao hay vật gì bằng sắt to tương tự gối đầu giường, đêm đó bạn ngủ yên giấc ngay.

12.   Chữa mẹo mụn cơm.
Mụn cơm hay mọc ở chân tay , nhất là vùng thôn quê, nhiều khi gây bất lợi cho sinh hoạt, cách chũa nó đơn giảm:
-Dùng hương thơm đốt lên, dùng thẻ hương đang đốt gí đầu đang đốt vào đầu mụn cơm, tuy nóng nhưng chịu đựng được 1 lúc, nóng quá thì dừng lại 1 chút sau đó lại tiếp tục, ngày đót 3 lần. sẽ khỏi
-Dùng búi rửa bát xát mạnh vào mụn cơm, nam 7 ngày liền, nữ 9 ngày liền. sẽ khỏi.
(Mụn cơm khác với nốt ruồi)
*Chữa mẹo phổng lạnh :
Khi lên phổng lạnh khắp người (Phổng lạnh nổi lên từng mảng đỏ khắp cơ thể), bạn có thể dùng mảnh lưới đã đánh bắt được cá, rang lên âm ấm xoa lên khắp cơ thể, 1 lúc là khỏi
Logged
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« Trả lời #7 vào lúc: 09:00, 21-07-2012 »

13.   Lại chữa mụn cơm
 Mụn cơm tuy không nguy hiểm, nhưng nếu bị mụn cơm "tấn công" thì chẳng dễ chịu chút nào, vì nó ảnh hưởng đến sắc đẹp của bạn. Để loại trừ mụn cơm bạn có thể dùng những mẹo nhỏ sau.
Lá tía tô
Buổi tối, lấy lá tía tô tươi, rửa sạch, giã rồi vắt lấy nước chấm vào các hạt cơm (mụn cơm), để qua đêm.
Tinh chất trà xanh
Tinh chất trà xanh được xem như một chất kháng khuẩn hữu hiệu, nó có khả năng "tiêu diệt" những loại vi khuẩn gây hại.
"Tri" mụn cơm bằng tinh chất trà xanh là một phương pháp khá phổ biến, mà cũng rất công hiệu.
Chỉ đơn giản bằng cách bạn hãy bôi trực tiếp nó lên nốt mụn mỗi ngày cho đến khi những nốt mụn cơm phải "tự nguyện" rút lui.
Lô hội (nha đam)
Lá lô hội được coi là "thần dược" trong công cuộc làm đẹp
Dùng một miếng bông hay một miếng vải mềm nhỏ thấm lấy chất nhờn (nhựa) của cây lô hội, bằng cách tách đôi lá lô hội. Sau đó thấm lên nốt mụn cơm trong vòng khoảng 1 phút bạn bôi nhựa cây lô hội lên nốt mụn mỗi ngày vài giờ.
Dầu chanh
Bạn có thể dùng dầu chanh để bôi trực tiếp lên nốt mụn hay vùng da bị mụn cho đến khi không còn thấy xuất hiện mụn cơm nữa.
Dầu cây thầu dầu
Một trong những phương pháp điều trị mụn cơm hữu hiệu là bạn hãy dùng dầu cây thầu dầu bôi lên nốt mụn. Sau đó bạn có thể dùng loại dầu này thoa đều và mát -xa các ngón tay, để tránh lây lan và đạt được hiệu quả nhanh chóng.
Mỗi ngày bạn nên làm theo cách này khoảng 2 lần, nên làm trong vòng ít nhất là 3 tuần.
Vỏ chuối
Trà xát vỏ chuối lên chỗ bị mụn "tấn công", cũng là một cách hữu hiệu.
Khoai tây
Cắt khoai tây thành khoanh, đừng nên cắt mỏng quá. Sau đó xát lên vết mụn hay vùng da bị mụn. Mỗi ngày bạn nên làm vài lần.
Tỏi
Tỏi giã nhuyễn đắp lên nốt mụn, dùng gạc băng lại. Nên làm trước khi đi ngủ và tháo gạc ra vào sớm hôm sau.
Dứa
Cắt dứa tươi thành từng lát rùi đắp lên nốt mụn khoảng 5 phút.
Hành hoa
Hành hoa thái nhỏ thêm một chút muối, đắp lên nốt mụn, dùng gạc hay vải mềm băng lại để qua một đêm.
Súp lơ
Nghiền nát súp lơ, ép lấy nước và bôi lên các nốt mụn.
Vitamin E
Dùng viên vitaminE bôi lên nốt mụn, vài lần mỗi ngày.
Cải bắp, xà lách
Bạn hãy ăn nhiều bắp cải và xà lách trong vòng 2 tuần, điều này cũng có tác dụng giúp bạn trong điều trị mụn cơm.
« Sửa lần cuối: 09:02, 21-07-2012 gửi bởi 470525 » Logged
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« Trả lời #8 vào lúc: 09:03, 21-07-2012 »

14.   Mần tưới trị bệnh và trừ côn trùng
Mần tưới, có tên khác là trạch lan, lan thảo, hương thảo. Nhân dân thường lấy ngọn non mần tưới để ăn sống làm rau gia vị như các loại rau thơm hoặc băm nhỏ đúc dồi chó, dồi lợn.
Ngoài ra, mần tưới còn được dùng để trị bệnh và trừ côn trùng.
Trị bệnh: Theo kinh nghiệm dân gian, cả cây mần tưới, nhất là lá thu hái trước khi cây có hoa, phơi khô, lấy 20g thái nhỏ, sắc với 200ml nước còn 50ml, uống trong ngày để giải nhiệt, giúp tiêu hóa. Mần tưới phối hợp với củ gấu, ích mẫu, ngải cứu, nhọ nồi (mỗi thứ 120g) phơi khô, tán nhỏ, rây thành bột mịn, trộn với bột gạo và đường kính (nấu thành sirô), làm thành viên to bằng hạt ngô là thuốc dùng cho phụ nữ, chủ trì thiếu máu, suy nhược, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều. Ngày uống hai lần, mỗi lần 25-30 viên.
Để chữa rong huyết, lấy mần tưới, ké hoa vàng, chỉ thiên, mã đề mỗi loại 20g, thái nhỏ, sao vàng, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm hai lần trong ngày. Dùng 3-5 ngày. Phụ nữ sau khi đẻ bị sốt, ho, kém ăn, mệt mỏi, lấy mần tưới 20g, mạch môn 20g, ngải cứu 10g, nhân trần 6g, rẻ quạt 4g, vỏ quả bưởi đào khô 4g, sắc uống trong ngày. Dùng 10 ngày liền.
Trừ côn trùng: Mần tưới diệt được chấy, rận, rệp; xua đuổi các loại bọ chó, bọ mạt, dĩn, kiến và hạn chế hoạt động của ruồi, muỗi. Muốn diệt chấy rận, lấy cả cây mần tưới, cắt nhỏ, nấu nước đặc, dùng gội đầu, giặt quần áo, chăn màn hoặc đổ nước sắc vào khe giường để trừ rệp. Nếu nấu lẫn mần tưới với lá sả, tác dụng càng tốt hơn. Cho mần tưới tươi vào hũ, đậy kín chống được mọt đỗ xanh, đỗ đen, cau khô.
Để trừ bọ chó, mạt gà, người ta dọn sạch phân và rác bẩn ở chuồng chó, ổ gà, rồi lấy cành lá mần tưới tươi để nguyên hoặc vò nát, lót vào, khoảng 3-5 ngày thay một lần. Lá mần tưới phơi khô, tán bột, rắc vào hòm, tủ để trừ mọt, nhậy.
DS. Bảo Hoa

Logged
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« Trả lời #9 vào lúc: 09:53, 22-07-2012 »

15. *Khi nhổ 1 cái đinh hoặc định vít đã bị két gỉ. Bạn rất khó nhổ rất khó lấy ra. Bạn chỉ cần quang xuống nước , sang hôm sau bạn gõ mạnh dùng kìm hoặc tuôcnovit tháo ra dễ dàng, không tốn sức.* Nếu vẫn chưa nhổ hoặc văn ra được bạn nhỏ vào đinh vít hoặc bulong dầu tây vài tiếng sau là bạn nhổ, vặn ra được.

16. Kiểm tra đường hàn có ngấu và tốt không, bạn chỉ cần lấy phấn của học trò bôi kỹ bên dưới, sau đó bạn dùng dầu tây nhỏ vài giọt bên trên. khoảng 6~ 7 tiếng sau thấy phấn vẽ bên dưới đổi màu là mối hàn không tốt, nếu không đổi màu thi đường hàn tốt.

17. Tôi xin kể câu chuyện đã vấp phải để các bạn tham khảo. Hồi đó còn đang thờ kỳ bao cấp, tôi đi công tác ở Đồng nai về Hà nội, Đang chuyển bị ra của ga thì có 1 thanh niên chạy đến mếu máo nói :-Anh ơi em ở lào cai xuống Hà Nội thăm bà bác , đi tầu bị nó móc túi mất sạch tiền nong, may mà cái ba lo ngồi tựa lưng vào nó , mới còn.Em có lạng cao xuống biếu Bác nay ko còn tiền anh lấy em để rẻ cho lấy tiền về thôi.Tôi thấy cũng ái ngại cho hoàn cảnh cậu ta, nhưng dù sao cũng phải kiểm tra cái đã :-Cao cậu hổ cốt cậu bán bao nhiêu?Cậu ta có vẻ vui ra mặt nói:-Em bán rẻ thôi , 500 đồng.(500 đồng thời đó bây giờ khoảng 200000 đồng)Tôi mới bảo, -Chắc cao rởm, nên mới rẻ vậy?Cậu ta bảo :-Đồ thật mà anh.Tôi nghĩ 1 lúc và bảo :-Cao hồ cốt tớ mới mua cách đây 1 tháng rồi , bạn có mật Gấu bán thì tớ mua?.Như bắt được của, cậu ta nói ngay :-Có, có anh ạ.Đến lúc này tôi mới quát:-Cậu có cút ngay không, nếu còn lảng vảng ở đây tớ báo công an đó.Thế là cậu ta lẩn mất hút.Một bà đứng đó chứng kiến từ dầu đến lúc cậu thanh niên lẩn mất mới hỏi:-Làm sao mà anh biết nó lừa:Tôi lững thững nói:-Có gì đâu chị , lúc đầu nó bán cao hổ cốt , tôi hỏi mua mật gấu , nó cũng có , nếu hỏi mua sùng tê giác chắc nó cũng có. Vậy thì nó là lừa đảo rồi.
Logged
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« Trả lời #10 vào lúc: 09:55, 22-07-2012 »

18. Các bạn có hay ăn ốc nhồi không ? tôi có cách là cho ốc nhồi vừa sạch và trắng ngon, sau đó tuỳ bạn chế biến :Khi mua ốc nhồi về cần ăn ngay, bạn cho vào nước vo gạo, đậy kỹ băng cái rổ (ốc nhồi đẽ bò leo ra khỏi chậu bạn chứa nó), trước khi làm ốc nhồi bạn bỏ vào đó 1 thìa muối trắng , có bao nhiêu thứ bẩn ốc nhồi ăn đều nhả ra chậu . Sau đó bạn tiếp tục làm ốc tuỳ theo phương án của bạn .Nếu muốn ăn để lâu bạn gói ốc vào 1 cái mo, hoặc tương tự bỏ lên ránh bếp vài ngày rồi tiến hành như trên . Ốc nhồi ăn bồ hóng nên rất vàng và ngon. (Quê hương Ninh Bình là quê hương của Ốc nhồi )
Logged
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« Trả lời #11 vào lúc: 09:56, 22-07-2012 »

19. khi các bạn ra vườn hay bị chạm vào lông con bọ nẹt (Bọ nẹt giống con sâu róm nhưng lông nó hình lá lưỡi rắn, mình nó ngắn hơn ) , khi chạm phải rất đau rất nhức nhối, bạn chỉ cần giết con bọ nẹt đó lấy ruột nó bôi vào là khỏi.
Logged
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« Trả lời #12 vào lúc: 09:05, 23-07-2012 »

20. Con cá chuối món ăn rất ngon, nếu bạn nấu dấm chua thì không nên bỏ mật cá chuối, khi chặt cá chuối làm nhiều khúc bạn lấy mật cá sau đó làm vỡ tưới lên những khúc cá rồi nấu bình thường cá không bị tanh (Chỉ có cá chuối và cá sộp- Cá sộp giống cá chuối nhưng đầu nó dẹp có nơi gọi là cá trèo đồi, cá này thiếu thức ăn nó nhẩy lên bờ kiến đến ăn đống nó nhảy xuống nước và ăn kiến. Cá chuối có nơi gọi là cá lóc, cá quả)

21. Vàng: Ngâm đồ nữ trang bằng vàng trong nước ấm pha chút nước rửa bát trong 10 phút, dùng bàn chải đánh răng lông mềm chải nhẹ, sau đó rửa lại và đánh bóng bằng nỉ hay vải mềm. Hoặc: Ngâm vào nước ấm pha dầu gội đầu, sau đó vớt ra, thấm khô, dùng miếng nỉ lau kỹ cho bóng. Nên làm mỗi tuần một lần. Bạc: Hằng tuần, bạn bôi kem đánh răng lên món nữ trang, xoa bóp nhẹ rồi dùng bàn chải mềm chải sạch trong nước; lớp mồ hôi cùng bụi bẩn dính vào sẽ bị tẩy đi. Hoặc bạn mua dung dịch làm sạch đồ bạc ở các tiệm kim hoàn để ngâm, sau khoảng 12 phút thì rửa lại và thấm khô. *Hai thứ đồ Kim loại quí này nếu muốn nhanh sáng bóng bạn lấy 1 it nước vệ sinh bồn vệ sinh pha loãng cho 2 thứ kim lại này vào 5 phút lấy bàn chải cọ kỹ sáng hơn cả mới. *Các vòi nước bằng kim loại mạ kền bạn xịt lên 1 ít nước rửa bồn vệ sinh chừng 5 phút bạn lấy bàn chải cọ hết cũng sáng bóng như mới.
Logged
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« Trả lời #13 vào lúc: 09:08, 23-07-2012 »

21. Bạn nào hay nuôi gà chọi tôi có bài vè về đặc tính tốt của con gà đá rất hay:
Mình cốc (chim cốc)
Cánh trai (Con trai vông ở sông)
Quản ngắn (từ khỉu chân đến bàn chân gà)
Đùi dài
Đầu rắn (Giống con rắn hổ mang bành)
Mắt ếch ,
Đếch sợ ai (Không sợ con gà nào cả).
* Nuôi gà chọi bạn thích sau khi nở nhiều gà trống, bạn chỉ cần lót dưới ổ trứng tấm sắt dầy là sau khi nở rất nhiều gà trống.

22. Quê tôi vùng sông nước nên ngày xưa trẻ con hay bị chết đuôí, Khi trẻ con rơi xuống sông khoảng 10~ 15 phút nếu không cứu chữa kịp thời sẽ bị chết.Vớt được người chết đuối lên bờ,cần 1 người khoẻ mạnh, đặt ngược và ngửa người chết đuối lên lưng người khoẻ mạnh đó, cứ thế chạy mấy vòng , vừa chạy vừa sóc sao cho nước trong bụng ộc ra, vừa thổi hơi cho người chết đuối, cứ như vậy đến khi người chết đưới ộc nứơc và thở đươc.*Trong quá trình chữa :Nghiêm cấm người nhà, anh chị em ruột không được vào, không được bén bảng chỗ cứu chữa, nếu thân nhân cứ vào trông thấy người chết đuối thì khó lòng chữa được, và người chết đuối ộc máu ra chết.
Logged
470525
***
Offline Offline

Bài viết: 194


« Trả lời #14 vào lúc: 19:36, 23-07-2012 »

23. Quê tôi vùng sông nước nên ngày xưa trẻ con hay bị chết đuôí, Khi trẻ con rơi xuống sông khoảng 10~ 15 phút nếu không cứu chữa kịp thời sẽ bị chết.Vớt được người chết đuối lên bờ,cần 1 người khoẻ mạnh, đặt ngược và ngửa người chết đuối lên lưng người khoẻ mạnh đó, cứ thế chạy mấy vòng , vừa chạy vừa sóc sao cho nước trong bụng ộc ra, vừa thổi hơi cho người chết đuối, cứ như vậy đến khi người chết đưới ộc nứơc và thở đươc.*Trong quá trình chữa :Nghiêm cấm người nhà, anh chị em ruột không được vào, không được bén bảng chỗ cứu chữa, nếu thân nhân cứ vào trông thấy người chết đuối thì khó lòng chữa được, và người chết đuối ộc máu ra chết.
Logged
Trang: [1] 2 3 ... 6
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.12 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
PinkDream Theme by berkanTr
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!